AndyMurray

AndyMurray พร้อมสำหรับWimbledonในวัยเกษียณ

AndyMurray กล่าวว่าเขามีช่วงเวลาในใจว่าเมื่อไหร่ที่เขาอยากจะจบอาชีพการงาน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่เขาเริ่มคิดเกี่ยวกับการแข่งขันที่ยาวนาน

AndyMurray ทรหดระหว่างการแข่งขัน Australian Open ในเดือนมกราคม“หลังจากแมตช์ที่ผมเจอ มันก็เหมือนกับว่า นี่อาจจะไม่ค่อยดีนักสำหรับตัวผม เช่น ระยะยาวที่ต้องเล่นแมตช์แบบนั้น” เมอร์เรย์กล่าว “ใช่ ฉันคงทำอย่างนั้นต่อไป ไม่รู้สิ จนกว่าสะโพกจะเสร็จ ฉันไม่ต้องการทำอย่างนั้นจริงๆ ฉันต้องการที่จะจบตามเงื่อนไขของฉันเมื่อฉันฟิตและมีสุขภาพดีและยังคงแข่งขันในระดับที่ดี ฉันอยากจะจบแบบนั้นมากกว่าที่จะเป็นอาการบาดเจ็บ ฉันรู้ว่าคุณไม่สามารถควบคุมได้ทั้งหมด

แม้ว่าจุดสิ้นสุดในความคิดของเขาจะยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่เมอร์เรย์เชื่อว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีหนึ่งในความคิดของเขา

เพื่อที่เขาจะได้เริ่มวางแผนสำหรับชีวิตหลังจากอาชีพของเขา และเพื่อที่จิตใจของเขาจะได้รู้ว่าจะมี ถึงเวลาที่การเสียสละที่เขาต้องทำเพื่อเล่นต่อจะสิ้นสุดลงฉันรู้สึกว่าฉันยังเหลือเวลาอีกช่วงหนึ่งที่ฉันจะสามารถทุ่มเทร่างกายและการฝึกซ้อมในสนามเพื่อให้ฉันยังคงแสดงในระดับสูงสุดได้ แต่ใช่ มันไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ตลอดไป โชคไม่ดี”สิบปีหลังจากชัยชนะครั้งแรกที่รอคอยมายาวนานที่นี่ เมอร์เรย์มาถึงวิมเบิลดันครั้งที่ 15 ของเขาอย่างเต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจในความสามารถของเขาในการเล่นบนพื้นหญ้าในระดับสูงสุดและร่วมกันสร้างผลงานที่แข็งแกร่งในปีนี้ หลังจากคว้าแชมป์ ATP Challenger ที่ Surbiton และ Nottingham เมอร์เรย์มั่นใจว่าทั้งฟอร์มและร่างกายของเขาอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม และทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่งเมอร์เรย์จะเผชิญหน้ากับไรอัน เพนิสตัน ตัวแทนจากอังกฤษในรอบแรกในวันอังคาร ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่เขารู้จักดี “เราฝึกซ้อมด้วยกันค่อนข้างมาก” เขากล่าว “เห็นได้ชัดว่าเขาชอบเล่นบนคอร์ตหญ้า ปีที่แล้วเขามีชัยชนะที่ดีมากที่ Queen’s และ Jack Draper ที่ Surbiton ฉันคิดว่าเขาเอาชนะโฮลเกอร์ [รูน] ในอีสต์บอร์นได้ ใช่ เขามีชัยชนะที่ดีบนพื้นผิว ใช่ถนัดซ้าย เคลื่อนไหวได้ดีมาก ฉันต้องพร้อมสำหรับสิ่งนั้น”ในช่วงบ่ายวันเสาร์ เมอร์เรย์ยังคงเตรียมความพร้อมด้วยการฝึกซ้อมร่วมกับคู่ปรับเก่าของเขา โนวัค ยอโควิช ซึ่งเขาบอกว่าเขา “ทำได้ดี” ทั้งคู่อายุ 36 ปีและเกิดห่างกันเพียงสัปดาห์เดียว ได้เล่นด้วยกันในทัวร์นาเมนต์เดียวกันสำหรับ เกือบสามทศวรรษ การฝึกซ้อมของพวกเขาครั้งหนึ่งเคยพบเห็นได้ทั่วไปเมื่อทั้งคู่ต่อสู้กันในทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ยังคงเป็นมิตรพอที่จะฝึกซ้อมกันเป็นประจำ ทุกวันนี้ แนวทางปฏิบัติที่หายากมากขึ้นของพวกเขาเป็นเครื่องเตือนใจถึงยุคที่ยังคงเสื่อมถอยแม้ว่าเขาจะไม่ได้ลงแข่งขันอย่างเป็นทางการเลย

AndyMurray

แม้แต่นัดเดียวนับตั้งแต่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 23 ในรายการ French Open

แต่ Djokovic ยังคงเป็นเต็งหนึ่งที่ชัดเจนในขณะที่เขาไล่ล่าตำแหน่งแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 8 ซึ่งเท่ากับสถิติของผู้ชายที่ Roger Federer ตั้งไว้ และใน แถว.Djokovic ยืนยันว่าแม้หลังจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเขาในปารีส เขาไม่รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นหลังจากบรรลุเป้าหมายหนึ่งในชีวิตของเขา ภายในวันที่ได้รับชัยชนะ เขาคิดอยู่แล้วว่าเขาจะต้องทำอะไรเพื่อให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์วิมเบิลดัน“ผมไม่รู้สึกผ่อนคลายมากกว่านี้ พูดตามตรง” ยอโควิชกล่าว “ฉันยังคงรู้สึกกระหายในความสำเร็จ แกรนด์สแลมที่มากขึ้น ความสำเร็จที่มากขึ้นในวงการเทนนิส ตราบใดที่ยังมีแรงผลักดัน ฉันรู้ว่าฉันสามารถแข่งขันในระดับสูงสุดได้ หากเป็นเช่นนั้น ฉันเดาว่าฉันคงต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปและมีแนวทางที่แตกต่างออกไป จนถึงขณะนี้ยังคงมีไดรฟ์ ไม่กี่วันหลังจาก Roland Garros ฉันก็คิดถึงการเตรียมหญ้าและสิ่งที่ต้องทำ”ในแง่ของทั้ง Andrea Gaudenzi และ Steve Simon ประธานสมาคมนักเทนนิสอาชีพชายและสมาคมเทนนิสหญิงตามลำดับ เปิดเผยว่าพวกเขาได้มีการหารือกับซาอุดีอาระเบียเกี่ยวกับการลงทุนที่อาจเกิดขึ้น Murray ยังคงไม่แน่ใจว่าเขาจะเข้าร่วมหรือไม่ ทัวร์นาเมนต์ใด ๆ ในอนาคต เมอร์เรย์เปิดใจเกี่ยวกับการปฏิเสธข้อเสนอทางการเงินที่ร่ำรวยอย่างไม่น่าเชื่อในอดีตเพื่อเล่นเกมนิทรรศการที่นั่น“เมื่อก่อนเราถูกขอร้องให้ไปเล่นที่นั่น เราถูกขอร้องให้ไปเล่นงานนิทรรศการ ถ้าพวกเขากลายเป็น เช่น ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในทัวร์ มันก็จะกลายเป็นคำถามที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย และมันก็เป็นคำถามที่ยากจริงๆ ขึ้นอยู่กับวิธีการทัวร์ อันดับ และทุกอย่างทำงาน ความสำคัญที่พวกเขาได้เข้าร่วมในอีเวนต์และอื่นๆ . เมื่อคุณเริ่มทำพลาด คุณจะโดนลงโทษอย่างเห็นได้ชัด ใช่ มันเป็นสิ่งที่ฉันต้องคิดอย่างแน่นอน น่าเสียดายที่กีฬาหลายประเภทดูเหมือนจะดำเนินไปในขณะนี้” เมอร์เรย์กล่าว

ในขณะเดียวกัน Djokovic ตั้งข้อสังเกตว่าเขาไม่แปลกใจเลยที่ซาอุดีอาระเบียจัดการเจรจากับนักเทนนิส

โดยพิจารณาว่ากีฬาอื่น ๆ ที่ประเทศนี้ลงทุนไปมากเพียงใด “ฉันคิดว่าเราในฐานะกีฬาประเภทบุคคลในระดับโลกน่าจะใกล้เคียงกับกอล์ฟมากที่สุดในแง่ที่เราเห็น กีฬา ฉันคิดว่าจากตัวอย่างนั้น เราน่าจะเรียนรู้อะไรได้มากมาย ข้อดีบ้าง ข้อเสียบ้าง และพยายามจัดโครงสร้างข้อตกลงถ้ามันเป็นไปในทิศทางนั้น ในวิธีที่เหมาะสมที่จะปกป้องความสมบูรณ์ ประเพณี และประวัติศาสตร์ของกีฬาประเภทนี้ แต่ ก็ยังปลูกได้ตามสมควร”Max Verstappen นำความเห็นอกเห็นใจต่อครอบครัวและเพื่อน ๆ หลังจากการเสียชีวิตของ Dilano van ‘t Hoff นักขับชาวดัตช์วัย 18 ปีในวันเสาร์ที่ Spa แชมป์โลกยังเรียกร้องให้มอเตอร์สปอร์ตดำเนินการเพื่อปกป้องผู้ขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น โดยอธิบายว่าการตายของเพื่อนร่วมชาติของเขาไม่จำเป็น นักแข่งคนอื่นๆ วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากต่อมุม Eau Rouge-Raidillon อันเป็นสัญลักษณ์ของสนามแข่งVan ‘t Hoff เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่สนาม Spa-Francorchamps Circuit ในเบลเยียม เขากำลังแข่งขันในรายการ MP Motorsport ในการแข่งขัน Formula Regional European Championship และประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์หลายครั้งระหว่างการรีสตาร์ทในสภาพที่เปียกชื้น ในทัศนวิสัยที่แย่มากเนื่องจากละอองน้ำ ดูเหมือนว่าเขาหมุนตัวและถูกชนด้วยความเร็วสูงที่ทางออก Eau-Rouge-Raidillon ที่จุดเริ่มต้นของ Kemmel ทางตรงโดยรถ RP Motorsport ที่ขับโดย Adam Fitzgerald“มันน่าเศร้าอย่างเหลือเชื่อ” Verstappen กล่าว “ผมไม่รู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เขาเป็นนักแข่งรถชาวดัตช์ที่กำลังมาแรง เขามีความฝันเหมือนเรา ตอนที่เราอายุเท่านี้อยากจะได้ F1 เป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างยิ่งสำหรับทั้งครอบครัวและทีม MP Motorsport

“เราต้องพิจารณาสถานการณ์เหล่านี้ เป็นเรื่องง่ายที่จะตำหนิสนามแข่งแต่เมื่อพิจารณาจากความเปียกชื้น

และสิ่งเหล่านี้เราต้องพิจารณาในอนาคตเพื่อดูว่าเราจะทำอะไรได้ดีขึ้นเพื่อปกป้องผู้ขับขี่ เพราะฉันคิดว่าวันนี้ไม่จำเป็นอย่างชัดเจน”เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นสี่ปีหลังจากที่AnthoineHubertเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันในการแข่งขันF2ในส่วนเดียวกันของสนามแข่งในช่วงปลายปี 2021และ 2022 มีการปรับปรุงที่ Spaเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยหลังจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหลายครั้งในส่วนนี้ของลู่วิ่งรวมถึงในWSeriesและSpa24Hoursโดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ทางวิ่งรอบRaidillonซึ่งเป็นมุมความเร็วสูงที่นำหน้าด้วยEauRougeซึ่งนำไปสู่ทางตรงKemmelถูกขยายออกเพื่อป้องกันไม่ให้รถเบี่ยงกลับเข้าสู่สนามในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุอย่างไรก็ตาม มีความกังวลในหมู่นักแข่งF1ที่จะลงแข่งที่Spaในวันที่30กรกฎาคม ว่าลำดับของEauRouge-Raidillonไม่เหมาะกับจุดประสงค์อีกต่อไป “มุมนั้นต้องได้รับการมองและเปลี่ยนแปลงเพราะเราสูญเสียดาวรุ่งพรสวรรค์ไปสองคนในเวลาเพียงห้าปี”แลนซ์สตอร์ลกล่าว“เรากำลังจะไปที่นั่นในอีกไม่กี่สัปดาห์ ทุกครั้งที่เราผ่านจุดนั้นเราต้องเสี่ยงชีวิตวันนี้เราเห็นสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น มันไม่ถูกต้องความรู้สึกของเขาสท้อนโดยปิแอร์ แกสลีแห่งอัลไพน์“มันทำให้ฉันนึกถึงสถานการณ์ที่ฉันเคยอยู่ในประเภทเด็กในสปา”เขากล่าว’ในสภาวะที่คล้ายคลึงกันและด้วยความสัตย์จริงมีหลายครั้งที่ฉันรู้สึกตกอยู่ในอันตรายอย่างมากเพียงแค่ทัศนวิสัยไม่ดีและสถานการณ์ต่างๆที่ฉันรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยเลย”ทีมMPของVant Hoffกล่าวว่า:”เราเสียใจมากที่สูญเสียหนึ่งในนักแข่งที่มีพรสวรรค์ที่สุดชาวดัตช์ ซึ่งนำพลังงานมากมายมาสู่ทีมของเราในช่วงหลายปีที่เขาแข่งกับเรา“Dilanoเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนักแข่งของเราตั้งแต่เปิดตัวมอเตอร์สปอร์ตกับ MP ในปี 2021 เราขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจต่อครอบครัวของDilanoและคนที่เขารักและขอสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับพวกเขาและสมาชิกในทีมของเราที่สูญเสียไปไม่เพียง คนขับแต่เป็นเพื่อนด้วย”

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม michiganbrittany.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/01/andy-murray-wimbledon-retirement-novak-djokovic-tennis

https://www.theguardian.com/sport/2023/jul/01/max-verstappen-speaks-out-after-death-of-driver-dilano-van-t-hoff-18

Releated